Thời gian tốt nhất trong ngày để tập thể dục?

anh2

Member
1. Tập thể dục vào buổi sáng

Khi bạn hoàn thành bài tập thể dục buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc mới, não bộ của bạn sẽ sản sinh ra Endorphins - một chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng tạo cảm xúc tích cực, cải thiện tâm trạng, giảm đau và nhiều hơn thế.

Hơn nữa, bạn sẽ không phải lo lắng về việc tập thể dục vào buổi chiều hay buổi tối. Điều này có thể giúp bạn bớt căng thẳng, dành thời gian để nấu bữa tối, giao lưu với bạn bè hoặc chỉ đơn giản là thư giãn.

Có rất nhiều nghiên cứu ủng hộ quan điểm tập thể dục buổi sáng. Nghiên cứu về Mối liên hệ giữa Y học - Khoa học trong Thể thao và Tập thể dục, được đăng tải trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, đã đánh giá phản ứng của phụ nữ với thức ăn sau khi tập thể dục buổi sáng.

Nhóm người tham gia là những người có cơ thể khoẻ mạnh và những người béo phì, họ cùng nhau đi bộ nhanh trong 45 phút. Kết quả nghiên cứu cho thấy, cả hai nhóm người này đều ít bị ảnh hưởng bởi đồ ăn ngon hơn so với ngày họ không tập thể dục.

Một phát hiện khác trong nghiên cứu, đó là những người tham gia đều có khả năng trao đổi chất, đốt cháy calo tốt hơn nếu tập thể dục buổi sáng.

Thêm một nghiên cứu khác về sự ảnh hưởng của tập thể dục đến sự trao đổi chất, đăng tải trên Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ năm 2013 cho thấy: Cơ thể có thể đốt cháy nhiều calo hơn khi bạn tập thể dục buổi sáng với chiếc bụng đói. Người tập thể dục có thể đốt cháy 20% phần mỡ thừa. Đây là một kỳ tích có thể đạt được vào buổi sáng.

2. Tập thể dục vào buổi chiều hoặc ban đêm

Mặc dù tập luyện vào buổi sáng vẫn là thời điểm lý tưởng nhất, tuy nhiên với những người có thời gian làm việc khuya và khó dậy sớm thì vẫn có thể tham khảo các khung giờ tập thể dục vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, cơ thể có khoảng thời gian hoạt động tối ưu nhất vào buổi chiều, khi đó cơ bắp, hoạt động enzym, sức bền của cơ thể đã được sẵn sàng vì vậy bạn có thể dễ dàng bắt đầu vào việc tập luyện hơn.

Khoảng thời gian lý tưởng để bạn thực hiện luyện tập là từ 14h-18h. Bạn có thể tham khảo các bài tập có cường độ cao ngắt quãng (HIIT) hoặc chạy bộ.

Dù là buổi sáng, buổi chiều, hay buổi tối, bạn vẫn phải tìm ra một thời gian phù hợp với lịch trình của bạn, sau đó kiên trì thực hiện nó. Bằng cách duy trì chế độ tập luyện của bạn nhất quán vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bạn có thể đạt được kết quả tập luyện tốt nhất.
 
Top