Bơm Mực Máy In Tại Nhà Quận 2

congtythienlong

New member
Đổ mực máy in hp máy tính Thiên Long

Thiên Long Sửa Chữa Wifi, Pc, Laptop, Máy In Tại Nhà HCM

Thiên Long Computer: 02866 507 709 (Viettel) – 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Vi Tính Pc, laptop, Cài Win Tận nơi 150,000 vnđ (Trọn Gói Tại Nhà)

nạp mực máy in quận 2

Nếu bạn dùng máy in phun, bạn phải sử dụng mực máy in dạng lỏng. Phương pháp không khác mấy so với các gì bạn thấy trong bút bơm mực.

Trong máy in, mực được bơm bằng nhiều cách thức khác nhau. Qua các vòi rất nhỏ trong đầu in. “Vẽ” lên giấy những điểm mà sau cùng hình thành hình ảnh hay văn bản.

Hầu hết mực in tiêu dùng là chất màu nước. Lý tưởng cho các ứng dụng chú ý đến bản in chất lượng cao, như ảnh chụp và bản vẽ.

Nhược điểm:
Tuy nhiên, do cách pha chế, các loại mực này bị 2 khiếm khuyết: 1 là chúng thường hay bị lem; hai là không bền màu và thường phai theo thời gian. Cách đơn giản nhất để xử lý vấn đề đây là sử dụng đúng loại giấy.

Nguyên liệu giấy dùng cho in và phun đặc biệt được chế tạo sao cho không bị dễ thấm nước. Do đó buộc mực phải khô trên mặt giấy rồi cho hình ảnh sắc nét hơn.

Đối với vấn đề thứ hai, bạn phải phải xét đến loại mực có chất lượng lưu giữ. Được pha trộn với chất màu chống phai và dùng loại dung dịch không phải là nước để làm mực chịu được nước.

Ngoài ra, có những nguyên liệu giấy được thiết kế đặc biệt. Để chống ố vàng và thoái hóa dùng làm lưu giữ. Các nguyên liệu này thường được bán kèm với máy in ảnh chất lượng cao và đắt tiền.

Xem thêm: Hướng dẫn 6 bước đổ mực máy in Canon .

V. Mực máy in dạng đặc
Mực in dạng đặc giống với chất sáp nó thường được bày bán theo từng lốc nhỏ. Từng màu sắc sẽ có tách ra theo từng lốc. Về nguyên lý sử dụng thì khi mực máy in dạng đặc được dẫn vào máy in. Mực sẽ có làm nóng chảy sau kia được phun lên ống lăn mực đã được tra dầu sẵn.

Mực in dạng đặc.

Mực in dạng đặc thường sẽ có tốc độ in nhanh, độ tin cậy cao, thân thiện với môi trường. Không chứa các độc tố hại nên an toàn với người dùng.

Tuy nhiên những máy in sử dụng được mực máy in dạng đặc thường sẽ có giá cả khá cao. Và chất lượng ảnh của mực máy in dạng đặc thì không tốt như mực in nước.

Mực in dạng đặc thường được ứng dụng trong ngành in đồ họa cần in màu sắc có độ nét cao. Và nó cũng được sử dụng nhiều trong số công sở do có kinh phí bảo dưỡng khá thấp.

Xem thêm: Vì sao mực máy in Brother chuyên dụng cho dân văn phòng?

VI. Mực máy in dạng dầu
Mực dầu còn được biết đến với những tên thường gọi khác như mực máy in Pigment UV, mực máy in không phai. Bản in của mực dầu thường có độ bền cao, chống nước tốt, khỏi bị lem khi gặp nước và đặc biệt bạn để lâu cũng không bị phai màu.

Mực máy in dầu.

Khi in mực dầu thường có chứa chất keo UV nên dễ gây tắc nghẽn và làm hỏng đầu in. Bên cạnh đó mực in dầu cho bản in không được sắc nét như những dạng mực in khác và kinh phí thay mực in cũng khá cao.

VII. Công nghệ thăng hoa mực nhuộm
Loại công nghệ mực in cuối cùng mà chúng ta sẽ xét đến là công nghệ thăng hoa mực nhuộm (dye), theo đó một loại chất nhuộm đặc biệt được làm nóng thật nhanh để chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi mà không qua thời kì hóa lỏng.

Cloud (đám mây) mà mực thu được sẽ lắng lên giấy hình thành một điểm màu. Không giống công nghệ in phun, những điểm màu được in bằng máy in thăng hoa mực nhuộm (dye-sub printer) có viền mờ hòa lẫn vào với nhau, cho ra ảnh in chất lượng cao, nhất là khi sử dụng với giấy in chuyên dùng.

Công nghệ thăng hoa mực nhuộm.

Tuy nhiên, cùng với mức giá bán cao, tính năng nói trên khiến công nghệ hưng phấn mực nhuộm không lý tưởng cho việc in nội dung có viền sắc nét, như văn bản hay bản vẽ vectơ.

VIII. Giấy in chuyển nhiệt
Giấy in chuyển nhiệt là loại giấy in đã được tẩm hóa chất nhạy nhiệt, khi gặp nhiệt độ hóa chất sẽ ngả sang màu sắc đã được chỉ định trước của máy in nhiệt thường là màu đen. Ưu điểm của giấy in nhiệt là bạn chẳng cần hộp chứa, việc sử dụng máy in cũng dễ dàng và êm hơn.
 
Top